Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy chạy bộ tại nhà

 

Bảo dưỡng máy chạy bộ như thế nào để sản phẩm bền và dùng được lâu nhất là câu hỏi được rất nhiều khách hàng thắc mắc khi gọi đến công ty Impulse Vietnam. Sau đây Impulse Vietnam xin hướng dẫn các bạn cách bảo dưỡng máy chạy bộ tại nhà đúng cánh.

 
 

Ông bà ta thường nói của bền tại người và với máy chạy bộ cũng không phải là ngoại lệ. Bạn đã sắm cho gia đình mình một sản phẩm máy chạy bộ ưng ý nhưng chưa biết bảo dưỡng như thế nào để máy chạy êm và bền nhất? Hãy đọc kỹ những kinh nghiệm sau của chúng tôi và vận hành vào sản phẩm của gia đình bạn nhé.

Máy chạy bộ hiện nay trên thị trường có vô vàn sản phẩm nhưng chung quy thì nó được chia làm 2 loại gồm máy chạy bộ điện và máy chạy bộ cơ. Với mỗi loại thì nó có đặc điểm khác nhau nên cách bảo quản cũng có thể khác nhau.

Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy chạy bộ tại nhà

Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy chạy bộ tại nhà

Đối với sản phẩm máy chạy bộ cơ thì cách bảo dưỡng có phần đơn giản hơn máy chạy bộ điện vì nó không có động cơ. Việc bảo quản máy chạy bộ cơ chúng ta chỉ cần lau chùi thường xuyên bằng khăn ẩm hay máy hút bụi sau đó dùng dầu chuyên dụng để bôi trơn bàn chạy và cuối cùng là sắm cho mình một tấm bạt để phủ lên máy tập khi không sử dụng.

Còn với máy chạy bộ điện thì quy trình bảo dưỡng phức tạp hơn một chút.

- Thứ nhất không để nước ngấm vào máy tập chạy bộ đặc biệt tại khu vực ván sàn máy chạy, tốt nhất nên quàng khăn lên cổ khi tập tránh mồ hôi rơi xuống máy tập chạy bộ. Tuyệt đối không để vật dụng nặng lên máy tập chạy bộ điện.

- Thường xuyên lau chùi, vệ sinh máy tập thể dục bằng khăn ẩm bởi bụi bẩn có thể làm hỏng máy hay ít nhất là làm tăng sự ma sát, ảnh hưởng đến vận tốc máy tập chạy bộ điện. Nhưng cũng có 1 lưu ý nhỏ là bạn không được dùng khăn ẩm lau xuống dưới ván sàn, nơi băng tải đã được phủ qua.

Máy chạy bộ điện bền nhất khi sử dụng nguồn điện 220V.

- Chú ý: tắt nguồn công tắc nguồn thường đặt trên đầu máy. Rút dây nguồn sau khi đã kết thúc bài tập hoặc khi di chuyển máy tập thể dục.

- Vào mùa đông hoặc mùa mưa, giữ độ ẩm thích hợp để tránh tối đa việc chập cháy.

- Tra dầu bôi trơn theo định kỳ để hiệu quả hoạt động của máy tập thể dục được tốt nhất.

- Cách để bôi trơn bàn chạy

+ Nâng băng tải  chạy khoảng 5cm-10cm cách giữa băng tải và ván sàn thao tác từng bên 1.

+ Đưa vòi phun vào khoảng cách giữa đó và phun xít dầu chạy dọc phần bước chân khi tập trên máy.

+ Thử đưa vòi xịt vào trung tâm của ván sàn máy chạy nếu có thể. Thời gian xịt nên khoảng 4 giây cho mỗi bên.

Các bạn có thể xem video sau để hiểu rõ hơn về cách bôi trơn bàn chạy:

 
In văn bản