Hướng dẫn bảo trì máy chạy bộ tại nhà.

Chỉ cần những thao tác đơn giản, dễ làm, an toàn cho bạn và người thân trong gia đình bạn thông qua bài viết này, chúng tôi tin rằng chắc chắn bạn sẽ tự làm và bảo trì được các lỗi đơn giản khi sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà, giúp kéo dài thời gian sử dụng và luôn có một chiếc máy chạy bộ điện tốt nhất khi sử dụng.

Đầu tiên bạn cần biết được cấu tạo và cơ chế hoạt động của máy chạy bộ điện thì mới có thể sử dụng và bảo trì tại nhà được, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu tạo của một chiếc máy chạy bộ bao gồm các phần sau.

Máy chạy bộ điện được cấu tạo rất đơn giản bảo gồm các chi tiết sau :

 •  Khung và thân máy chạy bộ điện
 1. Thân máy làm bằng thép không rỉ, được sơn bằng sơn tĩnh điện
 2. Ván chạy được làm bằng gỗ MDF( đã qua xử lý công nghiệp không bị cong vênh, ẩm mốc, chịu được lực cao ) trên bề mặt được tráng 1 lớp phíp cứng.
 3. Băng tải được sản xuất bằng cao su và vải bố, an toàn cho người sử dụng, thân thiện với môi trường.
 4. Hai quả lô băng tải được gắn ở đâu và cuối băng tải có tác dụng quay chuyển băng tải thông qua motor động cơ.
 5. Ốp sườn và ốp động cơ được sản xuất bằng nhựa cao cấp

 

 •  Phần đông cơ của máy chạy bộ điện 
 1. Board mạch điều khiển và bo mạch đông cơ
 2. Biến áp, biến tần 
 3. Motor ( tùy thuộc vào từng dòng máy từ 1.5HP đến 5.0HP )
 4. Cảm biến tốc độ
 5. Khóa từ ( khóa an toàn giúp cho máy không bi đoản mạch khi sử dụng )

Máy chạy bộ điện được cấu tạo thông qua tất cả các thông số và chi tiết trên, với thông tin trên chúng tôi mong rằng quý khách hàng cũng sẽ biết thêm về cầu tạo của chiếc máy chạy bộ điện.

Cơ chế hoạt động của chiếc máy chạy bộ điện tại nhà, tất cả các máy chạy bộ điện đều sử dụng dòng điện 1 chiều.

Vậy làm sao để các bạn có thể khác phục các lỗi nhỏ khi máy chạy bộ điện nhà bạn gặp vấn đề ?

Chúng tôi sẽ chia sẻ 2 bí quyết đơn giản mà ít người biết đến, Máy chạy bộ điện khi đang sử dụng và khái thác với tân suất cao hoặc để lâu không dùng cũng sẽ báo lỗi. Vậy bạn hãy làm theo hướng dẫn sau để loại trừ những lỗi khi sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà.

 1. Đầu tiên máy chạy bộ điện của bạn do sử dụng và khai thác quá nhiều dẫn đến máy báo lỗi mà không biết lý do, có nhứng máy báo lỗi ER01 có những máy báo lỗi ER02, ER03 vậy làm sao để khác phục cho máy hoạt động lại bình thường ?
 2. Thứ hai máy của bạn để lâu không dùng, do bạn không có thời gian và công việc bận rộn hoặc một vài lý do khác dẫn đến bạn không dùng máy chạy bộ điện, giờ bạn đem ra sử dụng thì máy không hoạt động được ?

Cách khác phục các lỗi trên, chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý các lỗi trên bằng phương pháp loại trừ thông qua bài viết này để giúp bạn tự bảo trì và sửa chữa tại nhà được.

Công việc đầu tiên bạn cần làm là cắm điện vào và bật công tắc nguồn ở đầu máy chạy bộ màu đỏ

Sau đó kiểm tra lại toàn bộ các dây nguồn điện của máy và cắm khóa từ ( khóa an toàn )

Sau đó nhấn khởi động ( Start ) trên màn hình điều khiển hiện ra 3 2 1 và bắt đầu băng tải ( băng chuyên ) quay nếu máy chỉ chạy được 2s đến 10s và dừng lại kèm theo tiếng kêu tít tít và hiển thị các lỗi E01, E02, E03 thì các bạn hãy chuẩn bị một chiếc tovit 4 cạnh, tháo ốp mu máy động cơ của máy ra và làm theo hướng dẫn sau

Sau khi tháo được ốp mu của động cơ ra bạn kiếm một cái khăn, cái chổi nhỏ, máy phụt hơi, máy hút bụi để lau chui sạch động cơ 

Do chạy bộ nhiều, lực tác động mạnh có thể làm tụt hoặc lỏng các rắc cắm vào board mạch động cơ và cảm biến bị tuột bạn tút tất cả các rắc cắm của từng dây cắm ra và cắm lại như cu thật chặt.

Đây là phép loại trừ đơn gian giúp bạn giảm chi phí và tự làm tại nhà, trong trường hợp bạn đã thử và làm nhưng không được hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn sửa chữa kịp thời.

In văn bản